Túi ghép phức hợp

Tập Đoàn Vina Tân Á chuyên sản xuất Bao Bì Nhựa Phức Hợp phục vụ cho ngành đóng gói thực phẩm, hóa mỹ phẩm, nông sản, nông dược…..

Tập Đoàn Vina Tân Á sản xuất Bao bì nhựa phức hợp với các loại màng: OPP, OPP MATT, PET, CPP, PA, AL,….từ một lớp đến nhiều lớp bằng phương pháp ghép khô hoặc ghép đùn. Với máy móc hiện đại, Nhà xưởng đạt chứng nhận ISO 9000, ISO 14000… 

Túi ghép phức hợp

Giới Thiệu Về Bao Bì Mềm Có Màng Ghép Phức Hợp:

- Màng nhựa phức hợp hay còn gọi là màng ghép là một loại vật liệu nhiều lớp mà ưu điểm là nhận được những tính chất tốt của các loại vật liệu thành phần.

- Người ta đã sử dụng cùng lúc (ghép) các loại vật liệu khác nhau để có được một loại vật liệu ghép với các tính năng được cải thiện nhằm đáp ứng các yêu cầu bao bì. Khi đó chỉ một tấm vật liệu vẫn có thể cung cấp đầy đủ tất cả các tính chất như: tính cản khí, hơi ẩm, độ cứng, tính chất in tốt, tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt… như yêu cầu đã đặt ra.

- Về mặt kỹ thuật vật liệu ghép được ứng dụng thường xuyên, chúng đạt được các yêu cầu kỹ thuật, các yêu cầu về tính kinh tế, tính tiện dụng thích hợp cho từng loại bao bì, giữ gìn chất lượng sản phẩm bên trong bao bì, giá thành rẻ, vô hại ….

- Cấu trúc bao bì có màng ghép phức hợp:

  + Các polymer khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào vai trò của chúng như là lớp cấu trúc, lớp liên kết, lớp cản, lớp hàn.

  + Lớp cấu trúc: đảm bảo các tính chất cơ học cần thiết, tính chất in dễ dàng và thường có cả tính chống ẩm.

  + Các lớp liên kết: là những lớp keo nhiệt dẻo (ở dạng đùn) được sử dụng để kết hợp các loại vật liệu có bản chất khác nhau.

  + Các lớp cản: được sử dụng để có được những yêu cầu đặc biệt về khả năng cản khí và giữ mùi : PET, PA, AL, MCPP, MPET.

  + Các lớp vật liệu hàn: thường dùng là PE và hỗn hợp LLDPE.

 - Nguyên liệu sử dụng:

 Màng OPP, PET, PA, CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET, ...

Trong đó :

             + Chất liệu màng in được là : OPP, PET, PA, CPP, ...

             + Chất liệu màng để ghép bên trong là CPP, LLDPE, AL (nhôm), MCPP, MPET

 

Tên viết tắt:

Một vài tên viết tắt gồm một vài ký tự theo quy định đã được dùng rộng rãi để thay thế các tên phức tạp của các loại chất dẻo khác nhau:

PE = Polyethylen

LDPE = Low Density Polyethylen

HDPE = High Density Polyethylen

PET = Polyethylen Terephthalate (Polyester)

PP = Polypropylen

OPP = Oriented Polypropylen

PA = Polyamide