Blog

30/05/2024

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá nhựa từ EU, Mỹ, Nhật, Đài Loan

Bộ thương mại Trung Quốc nêu trong một tuyên bố ngày 19/5 rằng nhựa POM có thể thay thế một phần các kim loại như đồng và kẽm và có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả phụ tùng ô tô, điện tử và thiết bị y tế. Dự kiến cuộc điều tra chống bán phá giá nhựa POM sẽ được hoàn thành trong 1 năm nhưng có thể kéo dài thêm 6 tháng.

Ủy ban châu Âu, cơ quan giám sát chính sách thương mại của EU, cho biết họ sẽ nghiên cứu kỹ nội dung cuộc điều tra trước khi quyết định bất kỳ động thái tiếp theo nào.

“Chúng tôi hy vọng Trung Quốc đảm bảo rằng cuộc điều tra này hoàn toàn tuân thủ tất cả các quy tắc và nghĩa vụ liên quan của WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới – BTV)”, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cho biết.

Cuộc điều tra chống bán phá giá nhựa POM của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại ngày càng lớn hơn với Mỹ và châu Âu.

Đầu tuần trước, Mỹ đã công bố các mức thuế quan mới, đánh mạnh vào xe điện, chip máy tính, sản phẩm y tế và các mặt hàng nhập khẩu khác của Trung Quốc.

Đến ngày 17/5, Liên minh châu Âu đã kích hoạt một cuộc điều tra thương mại đối với thép mạ thiếc của Trung Quốc và đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các cuộc điều tra thương mại và điều tra trợ cấp của EU đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Đáng chú ý nhất, Ủy ban châu Âu đã tiến hành một cuộc điều tra vào tháng 9 năm ngoái để quyết định xem có nên áp dụng thuế trừng phạt đối với những chiếc xe điện giá rẻ hơn của Trung Quốc mà họ nghi ngờ được hưởng lợi từ trợ cấp nhà nước.

Bắc Kinh cho rằng các động thái tập trung gần đây của Mỹ và châu Âu vào những rủi ro mà các nền kinh tế khác đối mặt do năng lực dư thừa của Trung Quốc là sai lầm.

Các quan chức Trung Quốc cho rằng những lời chỉ trích này đã đánh giá thấp sự đổi mới của các công ty Trung Quốc trong các ngành công nghiệp chủ chốt và phóng đại tầm quan trọng của sự hỗ trợ của nhà nước trong việc thúc đẩy tăng trưởng của họ.

Nhựa nhập khẩu từ Trung Quốc

Screenshot

Uncategorized @vi
About vudiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back
Yêu cầu gọi lại
Liên hệ Zalo
Gọi ngay
Nhận báo giá

    YÊU CẦU GỌI LẠI

    Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liện hệ lại nhanh nhất có thể.